นกซุบซิบกันให้แซ่ดnew

        new ขอบคุณเพื่อนสมาชิกชมรมฯ ที่มีความแข็งขันในการเป็นกระบอกเสียงของประชาชนที่ดี มีโครงการดูแลระบบสัญญาณไฟจราจร 109 ม.อ ภายหลังจากที่ไม่เคยมีใครดูแลอย่างจริงจัง ปล่อยปละละเลยมาเป็นเวลานาน a bullet สัปดาหห์นี้อากาศหนาวในภาคใต้  ช่วงเช้าๆ อุณหภูมิตั้งแต่ 13 - 22 องศาเซลเซียส....ชอบมากค่ะ...ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเมืองเหนือ อิสาน.....อยากให้มีแบบนี้ตลอดปี....ฮิๆ a bullet  รัฐบาลต้องจ่ายเงินไปหลายพันล้าน เพื่อการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 ก.พ 57 ที่ผ่านมา ...ทุกอย่างเป็นไปตามคาดการณ์ไหมค่ะ?.. .a bullet การเมืองไม่ใช่เองของคนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องมีสิทธิรับรู้และร่วมกำหนดชะตากรรมของประเทศ...โปรดใช้วิจารณญาณในการติดตามและบริโภคข่าวสารกันนะค่ะ...a bullet ครึ่งเดือนหลัง ศูนย์ มอ.ต้องว่างเว้นภารกิจอีกแล้วอ่ะค่ะ...เพราะ hs9wjx ไปช่วยภารกิจครอบครัวค่ะ .a bulleta bulletช่องทางสื่อสารของชมรมฯ ได้เพิ่ม twitter >> https://twitter.com/#!/PSUARC2012 .และ facebook >> ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ไป add. กันได้ค่ะ  .a bullet . ขอบคุณเพื่อนๆ ...ที่พบเห็นปัญหาเกี่ยวกับการจราจรในพื้นที่หาดใหญ่-สงขลา...และได้แจ้งศูนย์ฯ เข้ามานะค่ะ.....เราจะทำหน้าที่สื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขต่อไปค่ะ a bullet

 


  • e23ascE23ASC  ช่วงนี้ภารกิจงานในภาควิชารัดตัวครับ
    
  • HS9MAA  ขอบคุณเพื่อนสมาชิกชมรมฯ ที่มีความแข็งขันในการเป็นกระบอกเสียงของประชาชนที่ดี มีโครงการดูแลระบบสัญญาณไฟจราจร 109 ม.อ ภายหลังจากที่ไม่เคยมีใครดูแลอย่างจริงจัง...โลกสวยด้วยมือเรา ฮิๆ..๕๕๕
    
  • HS9LOW  ข่าวว่างานเยอะครับ ...อีกเดือนเดียวก็จะปิดเทอมยาวนานหลายเดือน...คงหายเหนื่อยได้นะครับ....๕๕๕
    
  • HS9JNT ผมต้องเตรียมจัดงานแข่งขันกีฬาเปตองชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2557 อีกแล้วครับ.....๕๕๕
    
  • HS9COB  ผมว่าจะขึ้นสายอากาศเพิ่มอีกสักต้นครับ...๕๕๕
    
  • HS8MJV   อีกไม่กี่เดือน ผมคงจะมีครอบครัวที่แสนสุขครับ เพราะเธอเป็นคนเก่งและ รอบรู้ทุกเรื่อง....ผมหวังไว้ครับ..๕๕๕
    
  • HS9MCY   ไม่เคยเห็น เคยคุยกันนานแสนนานแล้วนะครับ...๕๕๕๕
    
  • HS9LZE  ผมจะช่วยประสานงาน ดูแล สัญญาณไฟต่างๆ รอบๆ มอ. ให้อีกทางนะครับ..๕๕๕
  • ชมรมฯ ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนสี่ขาที่เคียงบ่าเคียงไหล่กันมายาวนานถึง 14 ปี 2 เดือน
    
  • HS9DPV   ไม่มีข่าวคราวใดๆ ถึงเพื่อนสมาชิกกันเลยนะครับ...๕๕๕
    
  • HS9IOD  นักวิทยุสมัครเล่น แต่ถนัด ว. ครับ สาๆ ลืม ว่าคุยกับเพื่อนชมรมฯ...๕๕๕
    
  • E29XOL  ช่วงนี้ยังประชุมที่กำแพงแสน นครปฐมค่ะ คิดถึงบ้าน คิดถึงหาดใหญ่ นะค่ะ..เสร็จสิ้นภารกิจแล้วจะรีบกลับเลยค่ะ...ฮิๆ
    
  • E23AFR  เหนื่อยกับการถ่ายรูป pre wedding ค่ะ...มีความสุขค่ะ...พี่ๆ เพื่อนๆ รอรับการ์ดสีชมพูกันนะค่ะ...........ฮิๆ
    
  • ศูนย์ มอ  ช่วงนี้อากาศเปิดครับ...เสียงผมไปกระทบกับที่ไหน ผมต้องกราบขออภัยนะครับ...แต่ถ้าใครที่ได้ยินเสียงผมแล้วอยากคุยกับผม ผมยินดีครับ...๕๕๕
    
  • HS9PVD ชีวิตผมเปลี่ยนไป มี ผบ.คลังคนใหม่เป็นผู้ควบคุมค่าใช้จ่ายผมครับ.....๕๕๕
    
  • HS9TEA  มีปัญหากฎหมายที่เข้าใจยากๆ ผมพร้อมอธิบายนะครับ
    
  • E23AGH ทุกปัญหา ผมเคลียร์ได้ อยากได้อะไรให้บอก....5555
    
  • HS9MKC ผมกลับจากไปช่วยลุงกำนันสุเทพมาครับ...คราวนี้โทรศัพท์หายครับ ต้องซื้อใหม่แปดพันกว่าเลยครับ
    


 newพูดจาประสานก..."โครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย สร้างวินัยจราจร"

     "โครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย สร้างวินัยจราจร" เป็นโครงการที่ได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนที่ฉันได้เข้ามาเป็นผู้บริหารชมรมฯ ... แต่เดิม เราจะมีการสื่อสารผ่านคลื่น 144.2250 MHz.เวลา 17.00 น.(ช่องชมรมฯ สแตนบาย) โดยมีสาระต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถใช้ถนนให้เกิดความปลอดภัย และจะนำปัญหาที่ได้รับแจ้งไปรายงานในที่ประชุมชมรมลดอุบัติเหตุบนท้องถนนเมืองหาดใหญ่....ช่วงนั้นสนุกมาก....

     เมื่อ ศ.นพ.ธาดา ยิบอินซอย ได้เสียชีวิตลง....ชมรมลดอุบัติเหตุฯ ก็หายไป....ไม่มีการสานต่อจากผู้ใด....น่าเสียดายมากจริงๆ ค่ะ ระบบการจราจร หรือปัญหาจราจรไม่ได้รับการดูแลจากหน่วยงานหลัก นักวิทยุจิตอาสาก็ลดการแจ้งเหตุ และหันไปเขียนบ่นในสื่อต่างๆ มากขึ้น ตัวชมรมเองก็ได้คุยปัญหานี้ แต่ไม่ได้คิดให้เป็นระบบจริงจัง....

     เมื่อถึงวันหนึ่ง.....พวกที่มีจิตอาสาอย่างเรา (ฉันและเพื่อนๆ) ก็ทนไม่ได้ หันมาคิดกันใหม่ พร้อมใช้ศักยภาพที่มีอยู่ของ "ศูนย์ มอ" ในการจดบันทึกรายละเอียด และพร้อมรายงานให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ พร้อมทั้งจะมีระบบติดตามอย่างเข้มข้น....โดยเริ่มครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ 57 เป้าหมาย การดูแลระบบสัญญาณไฟจราจร ประตู 109 ม.อ. การคุยในกลุ่มไลน์ของชมรมฯ หลายคนกระตือรือล้น เห็นด้วย และ ท่านภาณู ได้เห็นความตั้งใจจริงของพวกเรา จึงได้สานต่อกับท่านนายอำเภอหาดใหญ่.....และฉันเองได้เรียนกับท่านนายอำเภอหาดใหญ่ และได้รับการยืนยันว่าจะได้รับการแก้ไขในวันนี้ (6 ก.พ 57) หลังแก้ไขแล้ว ใช้งานได้ไม่ได้อย่างไร ช่วยๆ กันแจ้งด้วยนะค่ะ

     และแล้ว... ทุกคนต้องดีใจที่สัญญาณไฟประตู 109 ม.อ. ได้รับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงอย่างด่วนๆ จากการประสานงานจากชมรมวิทยุสมัคนเล่น มอ. " ศูนย์ ม.อ." แม้จะไม่สมบูรณ์ทั้งหมด ก็ทำให้เกิดความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณถนนปุณณกัณฑ์ได้ระดับหนึ่ง.,..ช่วยกันติดตามต่อไปนะค่ะ ติดตามชมภาพนี้เลย   https://www.facebook.com/oy.naruepai/posts/712289335482384?notif_t=like

     ขอบคุณเพื่อนสมาชิกชมรมฯ ที่มีความแข็งขันในการเป็นกระบอกเสียงของประชาชน....เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีงามในสังคม

   

     ภาพสัญญาณไฟจราจรประตู 109 ม.อ : ปัญหาเรื้อรังประตู 109 ม.อ.  http://www.youtube.com/watch?v=V8YoMrq_4GI

 

QRU 73 ค่ะ Oy50


 

นกคาบข่าว

newข่าวใหม่ new

a bullet สาระดีๆ มีสาระที่ช่อง มอ. เพื่อนๆ อย่าลืมมาฟังรายการ "รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ร่วมมือร่วมใจสร้างวินัยจราจร" ทางช่อง 144.2250 MHz. เวลา 17.00 น. และทดสอบสัญญาณประจำวันเวลา 18.00 -18.30 น. ทุกวัน   
a bullet  กลุ่มเพื่อนเตือนภัยหาดใหญ่ ร่วมกับ ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมอ. ขอเชิญผู้สนใจร่วมเสวนาข้อคิดเห็นในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักวิทยุสมัครเล่น และรับฟังข่าวสารที่น่าสนใจผ่านระบบ e-radio ลิ้งค์ ได้ทางคลื่น 145.550 MHz. ตั้งต่เวลา 20.30 -22.00 . ทุกวัน

 " ศูนย์สงขลา "ความถี่ภาคราชการ 142.425 MHz. dul+5
ความถี่ภาคสมัครเล่น 145.6375 MHz. dul -.6
ความถี่ภาคประชาชน 245.900 MHz.

 


 

ย้อนดูฉบับที่ผ่านมาปี 2549   ปี2550  ปี 2551 ปี2552 ปี2553ปี 2554  ปี2555

ส่งข่าวคราวให้ทางเรา: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.grazy

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชั้น 11 อาคารอายุรกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
โทร.0-7445-1099 แฟกซ์ 0-7445-1528 e-mail: pnaroupa@medicine.psu.ac.th