นกซุบซิบกันให้แซ่ดnew

 

           วันที่รอคอยของใครหลายๆ คนมาถึงแล้วนะค่ะ...2 in 1...วันที่มีความรักให้กัน....วันมาฆบูชาและวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2557....ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ นะค่ะ  อยากไปร่วมบอกรักประเทศไทยกับลุงกำนันสุเทพ....แต่ไม่สะดวกค่ะ....ขอฝากใจถึงใจไปนะค่ะ ยินดีต้อนรับ...ว่าที่แฮมใหม่ของชมรมฯ ที่กำลังจะสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น วันที่ 20 กันยายน 2557 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา เตรียมเอกสารประกอบการแสดงความจำนง ส่งที่ประธานชมรมฯ มอ. ภายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 57....กระซิบเบาๆ เรามีโควต้าอีก 5 นะค่ะ การเมืองไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องมีสิทธิรับรู้และร่วมกำหนดชะตากรรมของประเทศ...โปรดใช้วิจารณญาณในการติดตามและบริโภคข่าวสารกันนะค่ะ...  ครึ่งเดือนหลัง ศูนย์ มอ.ต้องว่างเว้นภารกิจอีกแล้วอ่ะค่ะ...เพราะ hs9wjx ไปช่วยภารกิจครอบครัวค่ะ . ช่องทางสื่อสารองชมรมฯ ได้เพิ่ม twitter >> https://twitter.com/#!/PSUARC2012 .และ facebook >> ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ไป add. กันได้ค่ะ  . .  ขอบคุณเพื่อนๆ ...ที่พบเห็นปัญหาเกี่ยวกับการจราจรในพื้นที่หาดใหญ่-สงขลา...และได้แจ้งศูนย์ฯ เข้ามานะค่ะ.....เราจะทำหน้าที่สื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขต่อไปค่ะ


 

  • e23ascE23ASC  จะส่ง xyl + ลูกรัก 2 คน ลงสนามสอบพนักงานวิทยุฯ ด้วยครับ
    
  • HS9MAA  ขอบคุณนายกสมาคมวิทยุสมัครเล่นนราธิวาสที่ให้โควต้ากับชมรมฯ เข้าร่วมอบรมและสอบฯ ณ สนามสอบสงขลาค่ะ ฮิๆ...ได้โอกาสส่งสาวน้อยลงสนามสอบค่ะ....เตรียมติวแต่เนิ่นๆ
  • วันมาฆบูชา ไม่พลาด ทำบุญ ตักบาตร ถือศ๊ลค่ะ ส่วนกิจกรรมวาเลนไทน์ ต้องมีพิเศษกับครอบครัวที่บ้านแน่นอนค่ะ (หมา แมว เจ้าเมย์รออยู่)
    
  • HS9LOW  วันหยุดยาว 3 วัน มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนบ้างครับ...๕๕๕
  • ชมรมฯ ขออวยพรวันคล้ายวันเกิดท่านเลขา 15 กพ. 56 ล่วงหน้านะครับ...."สุขสันต์วันเกิด สุข สมหวังในชีวิตนะครับ"
    
  • HS9JNT ผมตั้งใจจะส่งลูกหัวแก้วหัวแหวนทั้งสอง ลงสอบด้วยครับ...แต่เปลี่ยนใจแล้วครับ.....๕๕๕
    
  • HS9COB  ผมว่าจะขึ้นสายอากาศเพิ่มอีกสักต้นครับ..เมื่อไหร่จะแจ้งนะครับ...๕๕๕
    
  • HS8MJV   ผมจะทำให้ดีที่สุดในวันวาเลนไทน์....สำหรับเธอคนเดียวครับ....๕๕๕
    
  • HS9MCY   ผมก็เช่นกัน อยากทำให้ใครคนนั้นในวันวาเลนไทน์เข่นกันครับ...๕๕๕๕
    
  • HS9LZE  ผมจะพาคนข้างกายไปทำบุญครับ...แต่สำหรับวันแห่งความรัก ผมต้องพิเศษให้เธอนิดนึงครับ
    
  • HS9DPV   แน่นอนครับ....ส่งไอ้ลูกชายลงสนามสอบสะทีครับ...อยากมีคอลซายน์มานานแล้วครับ..๕๕๕
    
  • HS9IOD  นักวิทยุสมัครเล่น แต่ถนัด ว. ครับ แต่เราก็สื่อสารกันได้ใช่ไหมครับ...ชมรมฯ ขอแสดงความยินดีกับว่าที่ลูกสะไภ้ด้วยนะครับ...๕๕๕
    

 

  • E29XOL  กลับจากประชุมก็ลุยงานเหมือนเดิมค่ะ.....ฮิๆ
    
  • E23AFR  ปีนี้คงเป็นวันวาเลนไทน์ที่มีความสุขที่สุดเลยค่ะ.....ฮิๆ
    
  • ศูนย์ มอ  ผมจะพา yl คนไหนไปฉลองวันวาเลนไทน์ดี น่ารักเหมือนกันทุกคนเลยครับ...๕๕๕
  • ช่วงปลายเดือน ถึงต้นเดือนหน้าผมจะเดินทางไปงานพระพุทธบาทที่สระบุรีนะครับ
    
  • HS9PVD  วันสำคัญๆ แบบนี้ ผมจะพา xyl ไปทานอาหารที่ร้านไหนดีครับนี่?...๕๕๕
  • เตรียมส่ง Xyl ลงสนามสอบสงขลาเช่นกันครับ
    

 

 • HS9TEA  อยากรู้ว่าพาสาวคนไหนไปฉลองวันพิเศษบ้างไหมครับ?
   
 • E23AGH  วันวาเลนไทน์....พาคนรู้ใจไปฉลองที่ไหนครับ..ถ่ายรูปมาโชว์กันบ้างนะครับ..5555
   
 • HS9MKC  วันไหนๆ ผมก็ลุยงานทุกวันครับ...เพื่อครอบครัวผมเองครับ

 


newพูดจาประสานก... 14 กุมภาพันธ์ 2557 "วันมาฆบูชา " + "วันวาเลนไทน์"

     เมื่อวันสำคัญและมีความหมายยิ่งของชาวไทยพุทธ เนื่องในวันมาฆบูชา และวันวาเลนไทน์ มารวมเป็นวันเดียวกัน....เชื่อว่ากิจกรรมของวันดังกล่าวล้วนเป็นสิ่งดีงาม...เริ่มต้นด้วย....เช้าๆ เราไปทำบุญตักบาตร ถือศีล ตั้งใจทำความดี มอบความรัก ความห่วงใยให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น.... พ่อ แม่ คนรัก บุตร ธิดา เพื่อนฝูง สัตว์เลี้ยง ตลอดจน สิ่งมีชีวิตที่ร่วมโลกใบเดียวกันนี้นะค่ะ....

 

ความสำคัญวันมาฆบูชาและประวัติวันมาฆบูชา

          ความสำคัญของวันมาฆบูชา คือเป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดง "โอวาทปาติโมกข์" แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้มาแล้วเป็นเวลา 9 เดือน ซึ่งหลักคำสอนนี้เป็นหลักการ และวิธีการปฏิบัติต่างๆ หากสรุปเป็นใจความสำคัญ จะมีเนื้อหาว่า "ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์"

          ทั้งนี้ในวันมาฆบูชาได้เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้นพร้อมๆ กันถึง 4 ประการ อันได้แก่

          1.วันนั้นตรงกับวันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ซึ่งพระจันทร์เสวยมาฆฤกษ์

          2.มีพระสงฆ์จำนวน 1,250 รูป มาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย ณ วัดเวฬุวัน เมืองราชคฤห์ แคว้นมคธ เพื่อสักการะพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

          3.พระสงฆ์ที่มาประชุมทั้งหมดล้วนแต่เป็นพระอรหันต์ ผู้ได้อภิญญา 6

          4.พระสงฆ์ทั้งหมดได้รับการอุปสมบทโดยตรงจากพระพุทธเจ้า หรือ "เอหิภิกขุอุปสัมปทา"

          และเพราะเกิดเหตุอัศจรรย์ 4 ประการข้างต้น ทำให้วันมาฆบูชา เรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า "วันจาตุรงคสันนิบาต" ซึ่งคำว่า "จาตุรงคสันนิบาต" นี้ มีความหมายตามการแยกศัพท์คือ

          จาตุร แปลว่า 4
          องค์ แปลว่า ส่วน
          สันนิบาต แปลว่า ประชุม

 

http://hilight.kapook.com/view/20696

 

bao

 

วันวาเลนไทน์ ประวัติวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก Valentine's Day เรามีประวัติวันวาเลนไทน์ สัญลักษณ์วันวาเลนไทน์ ธรรมเนียมถือปฏิบัติวันวาเลนไทน์ มาฝาก

          วันวาเลนไทน์คงเป็นวันที่ใครหลาย ๆ คนรอคอย... โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ตื่นขึ้นมา พร้อมรอยยิ้ม เพื่อเตรียมของขวัญ คำหวาน และข้อความพิเศษ ๆ มอบให้กับคนรักอย่างแน่นอน..  และในโอกาสวาเลนไทน์วันแห่งความรักวันนี้ กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดหยิบยกเรื่องราวของวันวาเลนไทน์มาฝากกันอีกเช่นเคย มาดูกันซิว่า วันวาเลนไทน์เกิดขึ้นได้อย่างไร และชาวตะวันตกทำอะไรกันบ้างในวันสำคัญสำหรับชาวคริสต์วันนี้

           สำหรับประวัติวันวาเลนไทน์นั้น หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร เหตุเป็นเพราะวันที่ 14 กุมภาพันธ์นั้น เป็นวันเสียชีวิตของนักบุญวาเลนไทน์ หรือเซนต์วาเลนไทน์ นักบุญแห่งความรักนั่นเอง นักบุญวาเลนไทน์ เป็นผู้ริเริ่มการจัดงานแต่งงานในยุคที่ไม่นิยมให้แต่งงานกัน เหตุเพราะในช่วงนั้น โรม ต้องประสบกับสงคราม จักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ต้องการเกณฑ์คนไปรบ แต่มีบุคคลจำนวนมากที่มีครอบครัว มีภรรยา มีคนรัก ต่างไม่อยากจะทิ้งครอบครัวไป ทำให้ จักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ตัดสินใจให้ยกเลิกการแต่งงานและการหมั้นทั้งหมดของชาวโรมันในยุคนั้นไปหมด อย่างสิ้นเชิง

           แต่นักบุญวาเลนไทน์กลับสวนกระแสของจักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ชักชวนคู่รักมาแต่งงานหลายต่อหลายคู่ จนโดนจับตัวไปขังเอาไว้ และในคุกที่คุมขังนักบุญวาเลนไทน์นั้น เขาได้พบรักกับสาวตาบอดนางหนึ่ง เมื่อโดนจับได้ นักบุญวาเลนไทน์จึงถูกนำตัวไปประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันดังกล่าวจึงกลายมาเป็น วันวาเลนไทน์ วันที่ผู้คนจะรำลึกถึงนักบุญผู้อุทิศตนให้ความรักนั่นเอง

ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/19756

 

valentineday

 

เพราะรักจึงส่งมา  เพราะศรัทธาจึงส่งให้

 

เพราะรักและห่วงใย  ที่ส่งให้เพราะส่งฟรี อิอิ

 

  

 


ข่าวสาร / ประชาสัมพันธ์

 

 

 

. สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดนราธิวาส มีการจัดอบรมและสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น วันที่ 20 กันยายน 2557 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา

 

เอกสารประกอบการแสดงความจำนง

หมายเลขโทรศัพท์ของท่านที่สะดวกในการติดต่อกลับ
สำเนาบัตรประชาชน จำนวน 1 ฉบับ
สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ
รูปถ่าย 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป

 

ท่านใดสนใจอบรมและสอบ แสดงความจำนงได้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนครบตามจำนวน 500 ท่าน
โดยส่งเอกสารมาตามที่อยู่ 78/18 ม.6 ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส 96190

สอบถามเพิ่มเติมที่ นายกสมาคม HS9 GKI 089-2972796
สมาคมวิทยุสมัครเล่น จังหวัดนราธิวาส

 QRU 73 ค่ะ

Oy50

 

 

 


นกคาบข่าว

 

ข่าวใหม่

 

a bullet สาระดีๆ มีสาระที่ช่อง มอ. เพื่อนๆ อย่าลืมมาฟังรายการ "รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ร่วมมือร่วมใจสร้างวินัยจราจร" ทางช่อง 144.2250 MHz. เวลา 17.00 น. และทดสอบสัญญาณประจำวันเวลา 18.00 -18.30 น. ทุกวัน   
a bullet  กลุ่มเพื่อนเตือนภัยหาดใหญ่ ร่วมกับ ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมอ. ขอเชิญผู้สนใจร่วมเสวนาข้อคิดเห็นในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักวิทยุสมัครเล่น และรับฟังข่าวสารที่น่าสนใจผ่านระบบ e-radio ลิ้งค์ ได้ทางคลื่น 145.550 MHz. ตั้งต่เวลา 20.30 -22.00 . ทุกวัน

 

 

 " ศูนย์สงขลา " ความถี่ภาคราชการ 142.425 MHz. dul+5
ความถี่ภาคสมัครเล่น 145.6375 MHz. dul -.6
ความถี่ภาคประชาชน 245.900 MHz.

 ย้อนดูฉบับที่ผ่านมาปี 2549   ปี2550  ปี 2551 ปี2552 ปี2553ปี 2554  ปี2555 ปี2556ปี 2557

grazy

a bullet  ส่งข่าวคราวให้ทางเรา: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  a bullet

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชั้น 11 อาคารอายุรกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
โทร.0-7445-1099 แฟกซ์ 0-7445-1528 e-mail: pnaroupa@medicine.psu.ac.th