นกซุบซิบกันให้แซ่ดnew

 

new   a bulletยินดีต้อนรับ hs9wjx ที่กลับมาภารกิจที่ศูนย์ มอ.เช่นเดิมอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ 57 ค่ะ ยินดีต้อนรับ...ว่าที่แฮมใหม่ของชมรมฯ ที่กำลังจะสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น วันที่ 20 กันยายน 2557 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา   ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่อยู่ในห้องไลน์กลุ่มของชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มอ. ทุกคนน่ารักมาก ข่าวสารมากมาย ทันสมัย รวดเร็วมาก....ตอนนี้เต็ม 100 คนแล้วค่ะ... การเมืองไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องมีสิทธิรับรู้และร่วมกำหนดชะตากรรมของประเทศ...โปรดใช้วิจารณญาณในการติดตามและบริโภคข่าวสารกันนะค่ะ... ช่องทางสื่อสารของชมรมฯ ได้เพิ่ม twitter >> https://twitter.com/#!/PSUARC2012 .และ facebook >> ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ไป add. กันได้ค่ะ  . .  ขอบคุณเพื่อนๆ ...ที่พบเห็นปัญหาเกี่ยวกับการจราจรในพื้นที่หาดใหญ่-สงขลา...และได้แจ้งศูนย์ฯ เข้ามานะค่ะ.....เราจะทำหน้าที่สื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขต่อไปค่ะ

 

  • e23ascE23ASC  ภารกิจงานเต็มไปหมดครับ
    
  • HS9MAA ช่วงนี้อยู่ในอารมณ์เศร้าและเหงาหงอยค่ะ....ส่วนตัวที่ต้องสูญเสีย "มุ้งมิ้ง" แมวแสนดี ที่ร่วมชีวิตกันมานานกว่า 10 ปี (เมื่อวันที่ 25 ก.พ 57)
  • เรื่องการเมืองดุเดือดจังค่ะ....มีเด็กน้อยต้องเสียชีวิตไปแล้วถึง 4 คน...เศร้าๆ
    
  • HS9LOW  ปิดเทอมแล้วทำตัวให้ว่าง หาโอกาสไปเที่ยวทะเลกันดีกว่าค่ะ
    
  • HS9JNT เพิ่งจัดงานเปตองชิงถ้วยพระราชทานฯ ผ่านไปครับ....ยังไม่หายเหนื่อยใช่ไหมครับ?...๕๕๕
    
  • HS9COB   ผมเตรียมๆ จะขึ้นสายอากาศเพิ่มอีกสักต้นครับ..เร็วๆ นี้นะครับ...๕๕๕
    
  • HS8MJV    ช่วงดอกรักบานสะพรั่งแบบฉุดไม่อยู่แล้วอ่ะครับ... ใครๆ ก็แอบอิจฉาผมเลยนะครับ....๕๕๕
    
  • HS9LZE  สิ่งเดียวที่ต้องการคือ อยากเห็นหาดใหญ่ไร้ขยะตามที่สาธารณะ...ทุกวันที่ post เฟสบุ๊ค จะนำภาพมาเสนอให้ผู้รับผิดชอบเข้าไปแก้ไข....เป็นกำลังใจให้นะครับ....มีอะไรจะให้ชมรมฯ ซึ่งเป็นเพียงหน่วยงานเล็กๆ ช่วยไหมครับ.....ยินดีครับ
    
  • HS9DPV   อาทิตย์หน้าลูกชายสอบเสร็จ..จะเริ่มติวไอ้ลูกชายเพื่อลงสนามสอบวิทยุฯ ...ใครอยากติวบ้างครับ....อยากให้ติวผ่านคลื่นความถี่ดีไหมครับ วันละ 20 นาที 1 นาทีหลัง 1 ทุ่ม ได้ไหมครับ......๕๕๕
    
  • HS9IOD  เพิ่งกลับจากลุงกำนันมาสดๆ เลยนะครับ....มีโอกาสจะไปอีกครับ...๕๕๕
    

 

  • E29XOL   งานหนัก อยากจบ แต่บ่นๆ เหมือนมีมารมาทำให้หงุดหงิดอยู่เรื่อยๆ....สะงั้น....ฮิๆ
    
  • E23AFR  อีก 2 เดือนกว่า...หนูจะมีงานสีชมพูแล้วนะค่ะ.......ฮิๆ
    
  • ศูนย์ มอ  ช่วงนี้  25 กพ - 4 มีนาคม ผมได้เดินทางไปภารกิจงานพระพุทธบาทที่สระบุรีนะครับ กลับมาเจอกันวันที่ 5 มีนาคมนะครับ
    
  • HS9PVD  ส่ง Xyl ลงสนามสอบสงขลาเช่นกันครับ แล้วชวนเพื่อนอีก 2 รายครับ
    

 

 • HS9TEA  ยังไม่แจ้งพี่ๆ ในชมรมฯ เลยนะครับ ว่าสำเร็จศึกษาแล้ว จะเรียนต่อ ป.โท  หรือทำงานครับ
   
 • E23AGH  ผมชอบเล่น massenger ตอนเที่ยงๆ นะครับ ใครว่างมาคุยกับผมนะครับ.....5555
   
 • HS9MKC เวลาผมอยู่ที่ปทุมวัน "ระเบิด" ไม่มีให้ตื่นเต้นเลยครับ.... แต่พอกลับมาบ้านทีไร เกิดเรื่องทุกทีเลยครับ

พูดจาประสานก... " PSUARC......เมนูสุขภาพ"

   

 

ประโยชน์ของไข่ขาว

 

ส่วนประกอบหลักของไข่ขาว คือ น้ำ และยังประกอบด้วย อัลบูมิน โปรตีนชนิดดี  ตัวสำคัญในกระแสเลือด (ซึ่งร่างกายสามารถผลิตได้เองโดยธรรมชาติผ่านการทำงานของตับ) โปรตีนชนิดนี้ทำหน้าที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทว่าโปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวนั้นสูญสภาพได้โดยง่ายแค่โดนความร้อนไข่ขาวมีปริมาณไขมันต่ำมาก และไม่มีคลอเรสเตอรอล

 

 

ไข่ขาว 1 ฟอง

ไข่แดง 1 ฟอง

พลังงาน

16

54

โปรตีน (g)

4

3

ไขมัน (g)

0

5

ไขมันอิ่มตัว (g)

0

2

โคเลสเตอรอล (mg)

0

210

 

ที่มา :  Food slender.com

 

คุณค่าของลูกเกด

โดยเฉพาะลูกเกดสีเข้มนั้นจะมีแอนโทไซยานิน (ANTHOCYANINS) ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่าหลายเท่า ช่วยลดโอกาสในการเป็นมะเร็ง บำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ลดความเครียด และลดคอเลสเตอรอลได้ด้วย ในลูกเกดไม่มีไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอล มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ยับยั้งการเกิดโรคความเสื่อมทั้งหลาย มีธาตุฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูง แถมยังมีแร่ธาตุและวิตามินที่ดีต่อสุขภาพ คือ มีวิตามิน A วิตามิน C ธาตุเหล็ก แคลเซียม โปแตสเซียม แมกนีเซียม ไนอาซิน โฟลาซิน และไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่าย ความหวานในลูกเกดเกิดจากน้ำตาลฟรุกโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลเชิงเดี่ยวที่สามารถดูดซึมได้ โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยในระบบทางเดินอาหาร ส่วนตำราอายุรเวทของอินเดียยกย่องว่าลูกเกดสีดำมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะบำรุงเลือดและแก้ไอ แก้หอบหืดได้ดี

 

http://women thaiza.com


.

 

เพราะรักจึงส่งมา  เพราะศรัทธาจึงส่งให้

 

เพราะรักและห่วงใย  ที่ส่งให้เพราะส่งฟรี อิอิ


     

 


ข่าวสาร / ประชาสัมพันธ์

 

. สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดนราธิวาส มีการจัดอบรมและสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น วันที่ 20 กันยายน 2557 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา

 

เอกสารประกอบการแสดงความจำนง

 • หมายเลขโทรศัพท์ของท่านที่สะดวกในการติดต่อกลับ
 • สำเนาบัตรประชาชน จำนวน 1 ฉบับ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ
 • รูปถ่าย 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป

 

ท่านใดสนใจอบรมและสอบ แสดงความจำนงได้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนครบตามจำนวน 500 ท่าน
โดยส่งเอกสารมาตามที่อยู่ 78/18 ม.6 ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส 96190

สอบถามเพิ่มเติมที่ นายกสมาคม HS9 GKI 089-2972796
สมาคมวิทยุสมัครเล่น จังหวัดนราธิวาส

 

QRU 73 ค่ะ

Oy50

 


 

นกคาบข่าว

ข่าวใหม่

a bullet สาระดีๆ มีสาระที่ช่อง มอ. เพื่อนๆ อย่าลืมมาฟังรายการ "รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ร่วมมือร่วมใจสร้างวินัยจราจร" ทางช่อง 144.2250 MHz. เวลา 17.00 น. และทดสอบสัญญาณประจำวันเวลา 18.00 -18.30 น. ทุกวัน   
 กลุ่มเพื่อนเตือนภัยหาดใหญ่ ร่วมกับ ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมอ. ขอเชิญผู้สนใจร่วมเสวนาข้อคิดเห็นในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักวิทยุสมัครเล่น และรับฟังข่าวสารที่น่าสนใจผ่านระบบ e-radio ลิ้งค์ ได้ทางคลื่น 145.550 MHz. ตั้งต่เวลา 20.30 -22.00 น. ทุกวัน

 " ศูนย์สงขลา "ความถี่ภาคราชการ 142.425 MHz. dul+5
ความถี่ภาคสมัครเล่น 145.6375 MHz. dul -.6
ความถี่ภาคประชาชน 245.900 MHz.

ย้อนดูฉบับที่ผ่านมาปี 2549   ปี2550  ปี 2551 ปี2552 ปี2553 ปี 2554  ปี2555ปี2556ปี 2557

grazy

a bullet ส่งข่าวคราวให้ทางเรา: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.a bullet

 

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชั้น 11 อาคารอายุรกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
โทร.0-7445-1099 แฟกซ์ 0-7445-1528 e-mail: pnaroupa@medicine.psu.ac.th