• HS9LOW ปีนี้มินิคาร์แรลลี่....ขับเอง เล่นเองล่ะครับ....ได้รางวัลชนะเลิศเลยค่ะ

  • HS9JNTท่านรอง...ได้รางวัลใหญ่ทุกปี.....ปีนี้คว้าวิทยุมือถือไปสะอีก 1 เครื่อง....รอลุ้นว่าวันไหนจะขึ้นความถี่..๕๕๕

  • HS9COB รอลุ้น club station ครับ..ปีนี้จะได้หรือปล่าวครับ?....ลุ้นกันดูนะครับ.๕๕๕

  • HS8MJV อยากได้รางวัลใหญ่...แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะมีแค่รางวัลเดียว....ขอสมุดไว้จดบันทึกล่ะกันครับ....๕๕๕

  • HS9LZE ไม่มีข่าวสาร...แต่เพื่อนๆยังคงได้ยินเสียงหล่อผ่านทางวิทยุ 88 

  • HS9DPV งานชมรมฯ ทุกงานครับ...ตัวเล็กมีนามเรียกขาน E24IDP....จะพยายามฝึกให้ QSO สุภาพและถูกต้อง มีมารยาทครับ....ช่วงนี้ใกล้สอบครับ....๕๕๕

  • HS9IOD .เงียบๆ คนเดียว....๕๕๕

  • E29XOL ตอนนี้ไป present งาน ที่ ม.เกษตรฯ....เดินสายค่ะ....อีกครึ่งปีจะไปต่างประเทศ.....ฮิๆ.....จากที่สัมนาชมรมฯ แจ้งว่าจะมาเป็นเน็ตอาสาในวันที่ ขาดเน็ตค่ะ
  • E23AFR ชีวิตคู่มีความสุขจนน่าอิจฉา....ช่วงนี้หนีจากหาดใหญ่ไปฮันนีมูนอีกแล้ว....รอบที่เท่าไหร่แล้วค่ะ?....ฮิๆ

  • E24IAV  ซึ้งจากใจเน็ตคนนี้ ผ่านห้องไลน์ชมรมฯ  "ผมต้องขอบพระคุณอาจารย์ทุกๆท่านไม่ว่าจะเป็นท่าน ผศ.ดร.สาวิตร์ ท่านhs9maa และ พี่ๆสมาชิกชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทุกท่านที่ช่วยกันผลักดันให้ผมได้เป็นนักวิทยุสมัครเล่นเต็มตัว ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ถือเป็นบ้านหลังแรกที่ผมเข้ามาอยู่ในวงการนี้ครับและจะเป็นหลังเดียวจะอยู่ตลอดไปครับ"
  •  HS9PVD เงียบจัง....555
  • HS9TEA แฟนพันธ์แท้ชมรมฯตัวจริง ไม่พลาดสั่งเสื้อรุ่นใหม่นะครับ

  • E23AGH ผมสแตนบายนะครับ ทั้งไลน์ ทั้งวิทยุครับ..แต่วิทยุไม่ค่อยได้คุยครับ...รับเพื่อนไม่ได้เลยครับ...จะติดตั้งสลิมจิมสักต้นครับ..5555

  • HS9MKC สแตนบายครับ ไม่ได้ร่วมกิจกรรมชมรเลยครับ.ขออภัยด้วยนะครับ

  • 9hryHS9HRY ช่วงนี้คุมลูกบ่าวครับ E24IDT. เขาต้องเป็นแฮมรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพครับ

newพูดจาประสานก...จากการประชุมสัมนาชมรมฯ

บรรยากาศงานสัมนาชมวิทยุสมัครเล่น ม.อ เมื่อวันที่ 29-30 พ.ย. 57 สมาชิกมาร่วมกิจกรรมกันตามเวลานัดหมาย ติดตามดูกันนะค่ะว่ามีใครไปร่วมกิจกรรมบ้าง  เริ่มจากกิจกรรมแรลลี่ ผู้ชนะ คือ hs9low และต่อด้วยการสัมนาชมรม-การประชุมใหญ่สามัญประจำปี การร่วมรับประทานอาหารทะเลสด อร่อย จากครัวหมันเอี้ยม และ งานสังสรรค์อายบอล น้องพี่ 144.5750 MHz.ในยามค่ำคืน

เป็นที่น่าเสียดายที่หลายสถานีไม่มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ  ในโอกาสนี้ขอสรุปผลการประชุมสัมนาคร่าวๆ (ไม่ทั้งหมด) ให้ทราบกันดังนี้นะค่ะ 1. หลังจากที่ได้คุย/ได้เล่ารายละเอียดถึงความเปลี่ยนแปลง และผลกระทบต่างๆ ที่สมาชิกต้องรับรู้ การดำเนินการที่ชมรมฯ ได้ดำเนินการอะไรไปบ้างแล้ว.....ที่ประชุมมีมติเป็นแนวทางเดียวกันต่อแนวทางในการปฎิบัติ ประกาศ กสทช 57 จะให้ทุกคนมีอิสระในการตัดสินใจเองในการเลือกสมัครสมาชิกสมาคมฯ ที่กสทช.รับรอง(จังหวัดไหนก็ได้.... เมื่อถึงคราวจำเป็น) และชมรมฯ จะมีข่าวสารให้สมาขิกชมรมได้ทราบความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางไลน์ ให้ทราบเป็นระยะๆ 2. ขอความร่วมร่วมมือให้ตระหนักถึงมาตรฐานการ QSO บนช่องความถี่ ต้องชัดเจน ถูกต้อง และมีมารยาทตามระเบียบ ข้อบังคับของนักวิทยุฯ 3. ให้มีการใช้ log book โดยชมรมฯ จะจัดทำและแจกเป็นของขวัญปีใหม่ 58.กับสมาชิกทุกคน.... ถ้าของ ใครหมดสามารถนำมาแลกเล่มใหม่ได้(จนกว่าจะหมด) 4. แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการเรื่องคลับสเตชั่น และการดำเนินการในอนาคต

 HS9MAA

 saminar57saminar57asaminar57csaminar57b

 

ข่าวสาร / ประชาสัมพันธ์

ผลสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น วันที่ 20 กันยายน 2557 โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา  ออกแล้วนะค่ะ.......ยินดีกับแฮมใหม่ทุกสถานีค่ะ

เพราะรักจึงส่งมา เพราะศรัทธาจึงส่งให้

เพราะรักและห่วงใย ที่ส่งให้เพราะส่งฟรี อิอิ

Oy50

QRU 73 ค่ะ


นกคาบข่าว

ข่าวใหม่

a bullet สาระดีๆ มีสาระที่ช่อง มอ. เพื่อนๆ อย่าลืมมาฟังรายการ "รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ร่วมมือร่วมใจสร้างวินัยจราจร" ทางช่อง 144.5750 MHz. เวลา 17.00 น. และทดสอบสัญญาณประจำวันเวลา 18.00 -19.00 น. ทุกวัน  


" ศูนย์สงขลา "ความถี่ภาคราชการ 142.425 MHz. dul+5 ความถี่

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชั้น 11 อาคารอายุรกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
โทร.0-7445-1099 แฟกซ์ 0-7445-1528 e-mail: pnaroupa@medicine.psu.ac.th